/images/config/eidailogo_1706886422.png

Chứng nhận tiêu chuẩn JAS & VOC

Tất cả các sản phẩm sàn gỗ Eidai được sản xuất theo tiêu chuẩn JAS (F★★★★) - Tiêu chuẩn đo nồng độ phát thải Formaldehyde và VOC thấp theo tiêu chuẩn 4VOC của Nhật Bản.

  • Formaldehyde là chất khí không màu, độc hại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và đã được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) liệt vào danh sách là một trong những nguyên nhân có thể dễ dàng gây ung thư cho người sử dụng khi nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Với đặc tính dễ bay hơi, khi ứng dụng vào các lĩnh vực trong đời sống , chất khí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Vì thế, nồng độ phát thải Formaldehyde luôn là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn sàn gỗ.
  • Khi tiếp xúc với Formaldehyde trong thời gian dài với nồng độ cao, nó sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu, ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là phổi, mũi, họng... Formaldehyde cũng là một nguyên nhân gây ra các sai lệch và đột biến nhiễm sắc thể. Phụ nữ mang thai bị nhiễm khuẩn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Chứng nhận tiêu chuẩn JAS (F★★★★) là gì?

  • JAS là viết tắt của Janpan Agricultural Standard, hay còn được gọi là Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản.
  • Vì là sản phẩm của Nhật nên trước tiên sản phẩm Eidai phải đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật. Tất cả các sản phẩm sàn gỗ Eidai được sản xuất theo tiêu chuẩn JAS (F★★★★)- Tiêu chuẩn đo nồng độ phát thải formaldehyde cao nhất hiện nay tại Nhật Bản. Với gần 80 năm kinh nghiệm Eidai luôn tự hào là sản phẩm sàn gỗ số 1 Nhật Bản, đứng top đầu trong việc bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe cho người dùng.
  • Ở Nhật Bản, tiêu chuẩn được đặt ra cho việc đo đạc nồng độ phát thải Formaldehyde từ gỗ công nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Các tiêu chuẩn này được đánh giá theo tiêu chuẩn JAS (F★★★★) - Tiêu chuẩn của bộ Nông nghiệp Nhật Bản và JIS - Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản.
  • Năm 2003, Nhật Bản đã đưa ra quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc sử dụng phương pháp bình hút ẩm để đo nồng độ phát thải Formaldehyde đối với gỗ công nghiệp. Theo đó, mức phát thải Formaldehyde được phân loại theo các cấp độ:

Phân loại vật liệu xây dựng

Lượng phát thải
Formaldehyde
Ký hiệu JAS - JIS

Hạn chế về hoàn thiện
nội thất

Đối tượng ngoài quy chế

< 0.3mg/L JAS - F★★★★

Không hạn chế

Vật liệu xây dựng giải phóng
Formaldehyde loại số 3

< 0.5mg/L F★★★

Diện tích sử dụng bị hạn chế

Vật liệu xây dựng giải phóng
Formaldehyde loại số 2

< 1.5mg/L F★★

Diện tích sử dụng bị hạn chế

Vật liệu xây dựng giải phóng
Formaldehyde loại số 1

- -

Cấm sử dụng

 

 

VOC thấp theo tiêu chuẩn 4VOC

 

•  VOC (Volatitle Organic Compounds) là các hợp chất hữu cơ ở dạng rắn hoặc lỏng, có thể bay hơi 1 cách tự nhiên khi tiếp xúc với áp suất khí quyển tại nhiệt độ thường. Cụm từ này thường dùng để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo, chẳng hạn như các dung môi toluen, xylene, benzen và dung môi thơm. 
• Các VOC bao gồm một số các loại hóa chất khác nhau có thể gây ngứa mắt, ngứa mũi và cổ, khiến thở hụt hơi, nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, và các vấn đề của da. Khi tiếp xúc với nồng độ cao cũng có thể làm tổn thương phổi, gan, thận hay hệ thần kinh trung ương. 

 Chứng nhận 4VOC là chứng nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10369:2014 (ISO 17895:2005) về sơn, vecni và các sản phẩm dùng trong sản xuất khác.
• Nhằm xác định hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và đánh giá quy chuẩn sản phẩm có hàm lượng VOC thấp hay không.
• Những sản phẩm cung ứng ra thị trường đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10369:2014 (ISO 17895:2005) là sản phẩm an toàn cho sức khỏe và môi trường người sử dụng. Được chứng nhận quy chuẩn VOC thấp theo tiêu chuẩn 4VOC.
 Sàn gỗ cao cấp Eidai đạt VOC thấp theo tiêu chuẩn 4VOC, luôn được khách hàng tin dùng.